Vừa qua, Trung tâm Y tế huyện Quảng Ninh tổ chức tập huấn kiến thức ATTP cho chủ cơ sở, người chế biến thực phẩm thuộc xã nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao năm 2023. Tham dự tập huấn có hơn 40 chủ cơ sở, người chế biến thực phẩm thuộc xã nông thôn mới, nông thôn nâng cao trên địa bàn huyện.
Tại lớp tập huấn, các học viên đã được nghe giảng viên Th.s Ytcc Phan Thị Bình - Trưởng khoa YTCC và ATTP truyền đạt về những kiến thức cơ bản trong Luật An toàn thực phẩm; một số thủ tục hành chính trong lĩnh vực ATVSTP; các quy định mới trong quản lý ATVSTP; các hình thức xử phạt vi phạm trong lĩnh vực an toàn thực phẩm và một số văn bản liên quan; đồng thời trao đổi, làm rõ mối nguy ô nhiễm môi trường; được hướng dẫn việc dùng phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm; hướng dẫn phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; cách lựa chọn một số loại thực phẩm thông thường đảm bảo ATVSTP….
Thông qua buổi tập huấn giúp các cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm có ý thức và trách nhiệm hơn trong việc tuân thủ các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm và chịu trách nhiệm đối với thực phẩm do mình sản xuất, kinh doanh. Góp phần làm giảm thiểu nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm, cùng chung tay bảo đảm an toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng.
Tác giả bài viết: Thu Hiền- Phòng DS-TTGDSK
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn