Ngày 11/6/2020, Trung tâm Y tế huyện Quảng Ninh tập huấn nâng cao kiến thức an toàn thực phẩm cho gần 52 nhân viên Y tế thôn bản các xã, thị trấn. Tham dự buổi tập huấn có đồng chí Võ Phi Do, Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện, đồng chí Phan Thị Bình, Trưởng khoa YTCC, Trung tâm Y tế huyện và các học viên.
Tại buổi tập huấn, đồng chí Võ Phi Do, Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Quảng Ninh, đã nêu một số vấn đề trọng tâm về thực trạng công tác an toàn thực phẩm hiện nay, trên cơ sở đó đưa ra các giải pháp nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong thời gian tới. Đồng thời, cũng trình bày một số kiến thức về vấn đề ngộ độc thực phẩm và biện pháp phòng tránh; hướng dẫn lựa chọn thực phẩm an toàn qua nhãn mác, về cách xử lý, chế biến thực phẩm an toàn cho bản thân, gia đình và cộng đồng, cách chọn và sử dụng các dụng cụ hàng ngày trong ăn uống cũng như hướng dẫn bảo đảm an toàn thực phẩm trong tổ chức lễ hội, cưới hỏi...
Kết thúc lớp tập huấn, các học viên đã được trang bị thêm một số kiến thức cơ bản về an toàn thực phẩm, qua đó mong muốn góp phần nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động truyền thông an toàn thực phẩm tại cộng đồng trong thời gian tới.
Tác giả bài viết: Thu Hiền
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn